Mẫu Mộ đá không mái đẹp và chạm khắc tinh xảo nhất 2024

Mẫu Mộ đá không mái đẹp và chạm khắc tinh xảo nhất 2024

 Mộ đá không mái hay còn được gọi với cái tên là mộ hậu bành đá hay mộ đá tam sơn. Là một mẫu mộ nhỏ, thường được đặt trong một khu lăng mộ đá gồm nhiều mộ đá. Dòng mộ đá này có một đặc điểm là mộ đá không có mái che và chỉ có một tấm bài vị đá ở phía sau mộ. Sản phẩm thuộc một trong những loại mộ đá được thiết kế đơn giản tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone.

 Mộ đá không mái thường được đặt chung cùng với nhiều người trong cùng một gia tộc, dòng họ. Mộ đá tam sơn thường được thiết kế khá đơn giản, không quá nhiều chi tiết cầu kỳ như mộ có mái đá. Chính bởi kích thước nhỏ gọn được thiết kế đơn giản mà vẫn không mất đi sự uy nghi vốn có; mộ đá tam sơn thường được nhiều người lựa chọn. Bởi hoạ tiết và chất liệu đá được thiết kế dưới bàn tay của nghệ nhân làng nghề mới chính là nhân tố quyết định.

Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ

Mộ đá không mái là gì?

 Chúng ta nên biết được có bao nhiêu loại mộ đá để đưa ra quyết định; lựa chọn đúng đắn phù hợp về xây dựng mộ đá không mái hay Lăng mộ đá xanh với nhu cầu, truyền thống của gia chủ. Các mẫu mộ đá phổ biến hiện nay bao gồm: Mộ đá không mái, Mộ đá có mái, Mộ đá tròn, Mộ đá Granite, Mộ đá đôi, Mộ công giáo, mộ đá không mái đôi; hay mộ đá không mái đơn, mộ đá xanh rêu hay mộ đá xanh đen… với mỗi loại mộ có những đặc trưng về hình dạng, kích thước và mỗi loại mộ đá đều mang ý nghĩa khác nhau.

 Gia chủ nên tham khảo để lựa chọn cho tổ tiên những loại mộ phù hợp với nhu cầu và xây mộ theo phong thuỷ để mang lại may mắn. Mộ đá không mái còn được gọi là mộ hậu bành đá là mẫu mộ nhỏ; thường được đặt trong một khu lăng mộ đá gồm nhiều mộ đá. Mộ hậu bành đá có một đặc điểm nhận biết là mộ đá không có mái che cao lên; và mộ đá có một tấm bài vị đá ở phía sau mộ. Mộ hậu bành đá thuộc một trong những loại mộ đá được thiết kế đơn giản tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone.

Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ

Mộ đá không mái được hiểu như thế nào?

 Theo quan niệm tâm linh; người đã khuất cũng giống như người còn sống, chỉ là sang một thế giới khác mà thôi. Việc xây dựng mộ phần cho người đã khuất cũng giống xây nhà cho người còn sống vậy. “Mồ yên, mả đẹp” mộ có hoàn thiện, yên ả thì người đã khuất mới có thể thanh thản và yên bình. Không những vậy, xây dựng lăng mộ đã khuất cũng là thể hiện lòng thành kính, biết ơn của con cháu với tổ tiên.

  Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ. Mộ được đặt chung với nhiều người trong 1 gia tộc, dòng họ. Mộ tam sơn đá thường được thiết kế khá đơn giản và không nhiều chi tiết như mộ có mái đá. Với kích thước nhỏ, gọn gàng, được thiết kế đơn giản nên mộ đá tự nhiên không mái được nhiều người lựa chọn. Tuy rằng thiết kế đơn giản nhưng không hề mất đi vẻ đẹp.

  Bởi những hoa văn được thiết kế bởi bàn tay của những nghệ nhân đã làm nên vẻ đẹp. Ngoài những hoa văn tạo nên vẻ đẹp thì không thể không nhắc đến nguyên liệu đá được sử dụng. Với chất liệu làm từ đá nên tính bền khá cao. Chính vì vậy, mộ đá không mái được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ cũng như tính bền.

  Mộ đá hậu bành có thể làm được từ nhiều chất liệu đá như đá vàng, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng nguyên khối.

Cấu tạo của mẫu mộ tam sơn đá

Mộ tam sơn đá bao gồm các phần: phần đế, phần bưng (thân), phần nắp và bài vị.

  • Phần đế mộ: Thường được thiết kế hoa văn, tạo thế cao ráo cho phần mộ.
  • Phần thân mộ: Phần thân mộ có thể chạm khắc những hoa văn đẹp như: rồng, sen, bộ tứ quý,… Tùy thuộc theo sở thích và yêu cầu của gia chủ.
  • Phần nắp mộ: Nắp mộ thường được thiết kế đơn giản. Bởi đây thường là phần tiếp xúc ở phía trên. Thiết kế đơn giản sẽ thuận tiện cho việc vệ sinh mộ. Phía bên sườn nắp mộ có thể thiết kế mẫu hoa văn để thêm điểm nhấn.

 Một ngôi mộ đá không mái có độ cao khoảng 1m. Hoa văn trên mộ có thể trạm rồng hoặc hoa sen, tứ quý… Đây là loại mộ với thiết kế đơn giản nên có giá thành rẻ nhất trong các loại mộ đá hiện nay. Mộ đá hậu bành thường được xây dựng bằng đá xanh hoặc đá trắng.

Kích thước của mẫu mộ đá không mái

 Mộ đá không mái những kích thước: 69x107cm, 81x127cm , 89x133cm , 89x147cm, 107x167cm, 107x173cm… Tuy nhiên đây chỉ là phần kích thước đa số. Về mẫu và kích thước khác thì sẽ tùy vào diện tích đất xây mộ thực tế, yêu cầu của quý khách trong quá trình lắp đặt mà có thể thay đổi tùy ý.

 Kích thước của mẫu mộ tam sơn đá được thiết kế theo Thước lỗ ban; phải đảm bảo các yêu cầu về mặt phong thủy. Việc thiết kế và lựa chọn kích thước của mộ đá phụ thuộc rất lớn đến diện tích đất xây mộ; phải được xây lăng mộ theo phong thuỷ, tất cả phải được thống nhất và đồng bộ cho không gian và kiến trúc của lăng mộ đá. Mộ tam sơn đá có cấu tạo không cầu kì mà khá đơn giản. Tuy nhiên, mang đến vẻ đẹp trường tồn và uy nghi cho ngôi mộ. Mộ còn được gọi là mộ tam cấp (tam sơn) vì thường có 3 cấp ở phần thân mộ.

Ưu điểm của mộ đá không mái

Mộ đá hậu bành giúp tiết kiệm diện tích

 Vì phần mộ là mộ đá không mái, nên mộ đá không có phần cao lên phía trên, có kích thước nhỏ. Dường như mộ chỉ là một phần đá nguyên khối với các chi tiết thêm thắt để tăng tính thẩm mĩ.

Mộ tam sơn đá được xem là mẫu mộ đá có thể thiết kế đơn giản nhất trong số các mẫu mộ đá. Chính vì vậy mà mộ tam sơn đá phù hợp cho những công trình khu lăng mộ. Nơi mà có nhiều mộ đá trong một công trình, cần sự tiết kiệm diện tích.

Mộ đá không mái có hoa văn đa dạng và đẹp

 Có rất nhiều kiểu hoạ tiết có thể dùng cho mộ đá không mái. Mỗi loại hoa văn lại mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như: hoa văn rồng để thể hiện sự trường tồn và lớn mạnh; hoạ tiết tứ quý là mong muốn được trường tồn, thịnh vượng, bình an, khỏe mạnh.

Mộ đá đẹp hậu bành có tính thẩm mĩ và sang trọng

Mộ đá hậu bành có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với nhiều loại công trình chứ không phải chỉ công trình khu lăng mộ. Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế đơn giản hoặc lựa chọn hoạ tiết cầu kỳ, phức tạp. Hơn nữa, mộ đá không mái mang đến vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm, không cầu kì cho mộ đá. Mộ hậu bành phù hợp với khách hàng yêu thích vẻ đẹp tối giản nhưng sang trọng, cổ điển.

Thiết kế của mộ đá không mái phù hợp với cả phong cách cổ kính

 Mộ đá tam sơn nếu được làm từ đá granite thì sẽ toát lên vẻ sang trọng, đẳng cấp; nếu làm từ đá xanh rêu thì sẽ toát vẻ đẹp cổ kính; mộ không mái đá trắng sẽ toát lên vẻ đẹp nhã nhặn, tinh tế… Nói chung với thiết kế này của mộ đá hậu bành thì gia chủ yêu cầu phong cách nào cũng sẽ đáp ứng được.

 Hoa văn chạm khắc không cầu kỳ như mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái. Với thiết kế không có mái nên phần họa tiết, hoa văn cũng trở nên tối giản hơn. Nhưng không vì thế mà mẫu mộ đá hậu bành kém thu hút và đặc sắc. Người nghệ nhân sẽ dựa vào thiết kế cũng như kết cấu của mộ đá mà chạm khắc hoa văn phù hợp; với mộ đá không mái thì hoa văn dẫu đơn giản hơn nhưng rất tinh tế thể hiện được nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Giá thành mộ đá không mái tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone

 So với các loại mộ đá một mái, mộ đá hai mái, mộ đá ba mái thì giá mộ đá không mái thường rẻ hơn. Do mong muốn và nhu cầu của mỗi khách hàng nên giá mộ đá sẽ không cố định và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

Kiểu dáng của mộ đá:

 Dựa theo yêu cầu và mong muốn của gia chủ đối với những mẫu mộ đá mà sẽ có thiết kế phù hợp với nhu cầu. Giá mộ đá sẽ cao hơn phụ thuộc vào thiết kế mộ đá có hoạ tiết hay không có hoạ tiết; nếu có thì hoạ tiết đơn giản hay hoạ tiết phức tạp. Đối với mẫu mộ đá chế tác phức tạp sẽ đòi hỏi thời gian và công sức lắp đặt cao hơn so với mẫu mộ đơn giản.

Nguyên liệu của mộ đá:

 Phụ thuộc vào đá tự nhiên nguyên khối hay đá nhân tạo. Do yêu cầu cơ bản về lăng mộ là những công trình trường tồn nên đá nhân tạo thường không được sử dụng trong việc xây dựng. Giá của lăng mộ đá còn phụ thuộc vào khách hàng muốn sử dụng loại đá tự nhiên nào phù hợp, đá xanh rêu hay loại đá xanh đen trong thi công và lắp đặt lăng mộ.

Thời gian thi công lăng mộ:

 Lăng mộ có diện tích lớn thì thời gian thi công sẽ lâu hơn và tốn nhiều thời gian chế tác của những người thợ thủ công. Vì vậy giá cũng sẽ linh hoạt dựa trên yếu tố này. Giá của mộ đá không mái sẽ rất tiết kiệm chi phí. Lý do vì kích thước mộ đá hậu bành nhỏ, không tốn quá nhiều nguyên liệu. Hoạ tiết mộ đơn giản nên sẽ không tốn công nghệ nhân chạm khắc, chế tác cầu kì.

Chính vì vậy mà giá của mộ đá hậu bành rất hợp lý và kinh tế. Thông thường, giá của Mộ Không Mái, mộ hậu bành đá hay mộ đá tam sơn tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone dao động trong khoảng từ 10.000.000 – 15.000.000 (vnđ). Để biết chính xác giá thành mộ không mái chuẩn, quý khách liên hệ SĐT: 0931.668826 để được báo giá chính xác nhất.

Các mẫu mộ đá không mái đẹp nhất của Đá Mỹ Nghệ V-Stone

 Mộ đá không mái là mẫu mộ đá thường dùng nhất trong các khu lăng mộ. Vì mộ tam sơn đá thường khá thấp; nên khi thi công trong các khu lăng mộ; sẽ không che mất lăng thờ đá. Nhờ vậy mà khu lăng mộ sẽ giữ được vẻ tôn nghiêm và sang trọng.

  Dưới đây là một số mẫu mộ đá tam sơn tại xưởng; được các nghệ nhân chế tác, sản xuất đúng kỹ thuật; đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Mời quý khách tham khảo:

Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ Mộ đá không mái hay mộ hậu bành, mộ tam sơn đá là loại mộ nhỏ thường được nằm trong một khuôn viên có nhiều ngôi mộ

Địa chỉ lắp đặt lăng mộ đá, khu lăng mộ bằng đá uy tín, chất lượng

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone là công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đá mỹ nghệ với sản phẩm được phân phối trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Công ty sản xuất mộ đá không mái tại Ninh Bình nổi tiếng vì mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, giá thành tốt và có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của từng khách hàng.

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone chuyên thiết kế, xây dựng khu lăng mộ bằng đá đẹp tại thủ đô Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Thành Phố Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương…

Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu thì đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề của Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng có thể hỗ trợ hết mình. Ngoài ra Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng nổi tiếng về chế tác và thi công các kiến trúc đá, vật phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như: lăng mộ đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, lan can đá, đèn đá, bia đá, khu lăng mộ đá, cây hương đá, cột đá, đồ thờ đá, lăng thờ đá, linh vật đá, cổng đá

Địa chỉ uy tín cung cấp lăng mộ đá đẹp, khu lăng mộ bằng đá chất lượng cao

  Nếu quý khách đang muốn đặt làm khu lăng mộ bằng đá, lăng mộ đá hay mộ đá nguyên khối thì có thể gọi điện trực tiếp đến hotline của Đá Mỹ Nghệ V-Stone0931.668826 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone là một địa chỉ chuyên khu lăng mộ bằng đá, lăng mộ đá hay mộ đá nguyên khối chất lượng hàng đầu với giá hợp lý nhất hiện nay.

Trên đây là tư vấn của Đá Mỹ Nghệ V-Stone về mộ đá không mái, lăng mộ đá hay mộ đá nguyên khối đẹp. Ngoài ra, để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE

Địa chỉ: + Trụ sở chính: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

+ Chi nhánh 1: Đặng Cầu – Trung Nghĩa – TP. Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.

+ Chi nhánh 2: 497 Đường Thủ Khoa Huân – TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Hotline : Mr. Tín – 0931.66.88.26

Hỗ Trợ Tư Vấn: 094.2124.094

Website: https://ninhbinhstone.net

Email : vstonejscads@gmail.com

FanPage: https://www.facebook.com/damynghevstone/

Quý khách lựa chọn chúng tôi vì:

  • Chất lượng ĐÁ TỐT NHẤT: Già đá, Nguyên khối, Không chắp vá, Rạn nứt. Không sử dụng đá rác để chế tác sản phẩm. Sản phẩm do chính các Nghệ nhân của làng nghề truyền thống chế tác.
  • Đội ngũ thợ có tay nghề cao, kỹ thuật điêu khắc tinh xảo. Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thời gian chế tác nhanh chóng, chính xác.
  • Mẫu mã đẹp, đa dạng, nhiều chủng loại. Có kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt và có kiến thức về phong thủy. Giá cả hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách.
  • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ trong thi công, lắp đặt. Chế độ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt nhất UY TÍN – TIN CẬY – TRÁCH NHIỆM.
  • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên TOÀN QUỐC.

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE  – TOP 10 THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lăng mộ đá Phối cảnh lăng mộ đá Báo giá lăng mộ đá Báo giá mộ đá
Contact Me on Zalo