27++ Mẫu Mộ đá hai mái đẹp và hợp phong thuỷ nhất hiện nay.

 Mộ đá hai mái (Mộ đá 2 mái) hay còn gọi là mộ đá hai mái đao; mộ đá hai đao là một mẫu mộ đá có mái che đang được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy giá thành cụ thể loại mộ này bao nhiêu và đặt ở những vị trí nào phù hợp nhất sẽ được Công ty Đá mỹ nghệ V-Stone chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Những Mẫu Mộ đá hai mái đẹp và chạm khắc tinh xảo nhất 2024 – Ý nghĩa phong thuỷ mộ đá hai mái – Báo giá tham khảo

Mộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đao Mộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đaoMộ đá hai mái, mộ đá 2 mái, mộ đá hai đao, mộ đá 2 đao

  Xem thêm >>>

Mộ đá không mái      Mộ đá một mái      Mộ đá hai mái      Mộ đá ba mái      Mộ đôi đá

Mộ đá công giáo      Mộ lục lăng đá      Mộ tròn đá      Báo giá mộ đá      Những mẫu mộ đá đẹp nhất

 

Mộ đá hai mái (Mộ đá 2 mái) hay còn gọi là mộ đá hai mái đao; mộ đá hai đao là một mẫu mộ đá có mái che; sở hữu thiết kế cân đối, hài hòa phù hợp với nhiều khuôn viên khu lăng mộ; nghĩa trang và với chi phí rẻ nên được phần lớn Gia chủ ưng ý đặt làm cho người thân đã khuất.

Mộ đá hai mái (Mộ đá 2 mái) là loại mộ tương đối phổ thông ngày nay. Thích hợp cho mộ đơn và trong những khu lăng mộ có diện tích lớn. Có nhiều mẫu mộ đá hai mái đẹp như loại mái đao lá, mái đao rồng, mái đao mây, mái ngói ống và mái ngói vảy.

 Mẫu mộ đá 2 mái đẹp mang vẻ đẹp tâm linh truyền thống của người Việt nói chung. Hoa văn chạm khắc thường là chạm sen, rồng phượng; chạm tranh tứ quý tùng trúc cúc mai, chạm chữ thọ hoặc chữ phúc mặt trước ngôi mộ. Tạo cho ta cảm giác tông quý nhưng rất đỗi gần gũi. Vì thế hiện nay Mộ đá hai mái đẹp được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây mộ.

Mẫu Mộ đá hai mái đẹp Mẫu Mộ đá hai mái đẹp Mẫu Mộ đá hai mái đẹp Mẫu Mộ đá hai mái đẹp

Mộ đá 2 mái là gì?

 Mộ đá hai mái còn gọi là mộ đá 2 mái hay mộ đá hai đao; là mẫu mộ đá đẹp có mái che được nhiều người sử dụng trong các khu lăng mộ đá gia đình, dòng họ. Về mặt thiết kế, mộ đá 2 mái có thiết kế khá giống mộ đá 3 mái. Tuy nhiên, loại mộ này có kích thước nhỏ hơn với chiều cao vừa phải. Mộ đá 2 mái có nhiều mẫu mã đa dạng mang nhiều ý nghĩa. Có 2 loại mộ đá 2 mái cơ bản là: Mộ đá đơn 2 máimộ đá đôi 2 mái.

Mẫu Mộ đá hai mái đẹp

 Mộ đẹp hai mái thường làm bằng các chất liệu đá nguyên khối và chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. Vì vậy các mẫu mộ hai mái bằng đá thường đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ.

Ý nghĩa của mộ đá hai mái

 Xây dựng mộ đá đẹp là nơi thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ và tấm lòng thành của con cháu đối với các thế hệ cha ông. Vì vậy một ngôi mộ đẹp như mẫu mộ hai mái bằng đá càng tăng thêm sự kính trọng của con cháu với người đã khuất; và mong muốn cho người đã khuất có một nơi an nghỉ yên bình, khang trang.

 Việc xây mộ đá thể hiện lòng thành kính của con cháu với người đã khuất. Mộ đá 2 mái có ý nghĩa về sự trường tồn, bền bỉ với thời gian. Ngoài ra, mái mộ cũng tượng trung cho các ngôi nhà kiểu kiến trúc xưa của các gia đình có quyền thế. Nó là nơi tránh mưa gió cho vong linh, cũng thể hiện sự cao sang, quyền quý.

 Xây dựng ngôi mộ khang trang, đẹp bằng đá thể hiện lòng biết ơn, nhớ thương sâu sắc của con cháu đối với bậc sinh thành, nuôi dưỡng. Số 2 (Hai) trong Mộ đá Hai Mái tượng trưng cho sự có đôi, có cặp (mộ Ông – Bà, mộ Cha – Mẹ); là một con số của sự bình yên, hạnh phúc keo sơn gắn chặt. Trong từ điển Hán Việt số 2 đọc là Nhị (二) có ý nghĩa là mãi mãi, bền lâu; đồng thời còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương, kết hợp tạo thành thái lưu hay nguồn gốc của vạn vật.

Các loại đá chế tác mộ hai mái bằng đá.

 Giống như nhiều mẫu mộ đá khác, Mộ 2 Mái bằng đá thường được làm từ đá tự nhiên 100% gắn kết với nhau bởi xi măng và keo chuyên dụng. Có một số loại đá thường để làm đó là Đá xanh khai thác tại các mỏ đá tại tỉnh Thanh Hóa, Đá Trắng và đá vàng được khai thác tại các mỏ đá ở tỉnh Nghệ An.

 Ngoài ra còn có loại Đá Xanh Rêu cao cấp được khai thác ở sâu dưới chân núi có độ bền và màu sắc ĐẸP tinh tế. Mỗi loại đá đều có những đặc tính riêng màu sắc khác nhau và kể cả quy trình khai thác cũng khác nhau. Đơn giản như khi khai thác Đá Xanh Rêu để làm mộ thì phải khai thác bằng máy cắt thủ công, không sử dụng bom mìn tránh việc đá bị chấn động bên trong ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ bền của ngôi mộ.

Đá xanh

Đá xanh làm lăng mộ thường được lấy từ Thanh Hoá. Đây là mẫu đá tự nhiên nguyên khối có màu sắc đẹp, tốt cho phong thuỷ và không kém phần bền bỉ. Đá xanh cũng dễ dàng trong việc khai thác và chế tác nên thường có giá thành rẻ hơn. Vì vậy đây là loại đá phổ biến nhất trong việc chế tác các đồ thờ, lăng thờ, linh vật bằng đá.

Mộ đá 2 mái xanh rêu

Mộ đá 2 mái xanh rêu

Mộ đá 2 mái xanh đen

Đá vàng

Đá vàng thường được khai thác từ vùng núi đá Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đá vàng có màu sắc khá đẹp, độ cứng và độ bền cao nên được nhiều người ưa thích. Nhưng vì đá vàng khá khan hiếm nên giá thành cao và ít được sử dụng phổ biến trong chế tác lăng mộ.

Đá trắng

Đá trắng mang ý nghĩa tinh khôi thuần khiết nên thường dùng cho những người đã khuất chưa có gia đình. Đá trắng thông thường được lấy từ đá Non Nước Đà Nẵng. Đây cũng là một loại vật liệu đắt tiền nên chi phí để sản xuất mộ hai mái bằng loại vật liệu này cũng cao hơn.

Cấu tạo mộ đá hai mái

 Mẫu mộ đá hai mái đẹp mang vẻ đẹp tâm linh truyền thống của người Việt nói chung. Những mẫu hoa văn đơn giản như cách sen chữ thọ hay các biểu tượng cao quý như rồng phượng tạo cho ta cảm giác tông quý những rất đỗi gần gũi, nên Mẫu mộ đá hai đẹp mái hiện nãy được rất nhiều gia định lựa chọn để xây mô.

Mộ Hai Mái có cấu tạo bao gồm các chi tiết như sau:

Phần đế mộ

 Phần đế mộ thường là một hoặc ba phiến đá bằng xếp chồng lên nhau. Các phiến đá này đều dày rộng để tạo sự chắc chắn và chịu lực cho công trình. Thường thì các ngôi mộ hai mái thường kê ba phiến đá tạo kiểu tam cấp để vừa trông cao ráo hơn vừa tạo được sự hoành tráng cho ngôi mộ.

 Phần đế cũng thường được chạm khắc thêm các hoa văn tinh tế để bớt phần thô cứng và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Mộ đá 2 mái xanh rêu

 Phần Đế Mộ được cắt vuông thành góc cạnh tạo nên vẻ đẹp bề thế, cao ráo tạo nên sự đẳng cấp cho tổng thể ngôi mộ. Ở mặt trước, sau và 2 bên hông của Đế Mộ được chạm một số hoa văn đơn giản, tinh sảo, sắc nét tạo nên sự tinh tế không thô cứng và tăng mỹ quan cho công trình.

Phần Thân Mộ

 Phần Thân hay còn gọi với tên trong ngành là Phần Bưng (vì thường được làm từ 4 tấm đá bưng ở 4 cạnh thân mộ). Có nhiều mẫu hoa văn trang trí xung quanh thân mộ mang phong cách Phật Giáo như hoa Cúc, Hoa Sen, Rồng, Phượng, Chữ Thọ, Chữ Phúc … tùy vào yêu cầu của từng Gia chủ.

 Tất cả những hoa văn chạm khắc đều được những nghệ nhân lành nghề thực hiện tránh việc tạo ra những lỗi không đáng có trên sản phẩm. Với công nghệ hiện đại, nhiều mẫu hoa văn được lên thiết kế trên Mộ đá Hai Mái đều trên máy tính rồi chuyển sang cho máy CNC làm công việc điêu khắc hoa văn nên tính chính xác của sản phẩm đạt vô cùng cao và sắc nét.

Phần nắp mộ

 Phần nắp mộ làm bằng đá nguyên khối có lỗ thông thiên địa.

 Nắp Mộ thường mài nhẵn đơn giản, hoặc chạm khắc một số họa tiết đơn giản để thuận lợi cho việc lau dọn, vệ sinh ngôi Mộ Hai Mái. Đôi khi Phần Nắp Mộ là nơi để đĩa hoa quả, để ly nến, và hoa khi Gia chủ đi thăm viếng, lễ bái vào những ngày lễ.

Mộ đá xanh hai mái

Một số mẫu mộ có thể có những hoa văn đơn giản trên nắp nhưng thường nắp mộ đá sẽ được để phẳng, tiện cho việc lau dọn, vệ sinh sau này.

Phần Bài Vị

 Bài vị được nằm ở phía phía trên nắp mộ ở phía cuối của ngôi mộ và bên dưới hai lớp mái dày dặn che sương, che nắng. Trên bia mộ có những thông tin của người đã mất bao gồm họ tên, ngày sinh, ngày mất, quê quán, hưởng thọ, …

Mộ đá xanh hai mái

Phần mái mộ

 Phần mái của mộ đá hai mái được xếp chồng hai mái lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. Mái của Mộ Đá Hai Đao được làm theo dạng ngói hình ống, để trơn hoặc làm kiểu mái vảy rồng.

 Phần đao ở 4 góc của mái có thể được làm theo dáng đao mây (liền khối với phần mái, bền đẹp lâu dài cùng thời gian), Đao Lá (gắn thêm đá ngoài vào, dáng bay bổng tạo sự nổi bật cho ngôi mộ, nhưng không bền bằng đao mây vì do phần Lá là đá phải ghép thêm), Đao Rồng (có hình đầu rồng, tạo dáng uy nghiêm cho ngôi Mộ Hai Mái. )

 Riêng phần mái có thể là dạng ngói ống hoặc vảy rồng. Còn phần đao ở bốn góc của mái thường làm cách điệu hoạ tiết mây, lá hoặc đầu rồng. Đỉnh chóp của mái thường là Nụ Sen đối với mộ của nữ và Nậm Rượu đối với mộ của nam.

Kích thước Mộ Đá Hai Mái

 Kích thước Mộ Hai Mái bằng đá ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy mộ phần nên đây là khâu quan trọng không thể làm lơ hay bỏ qua mà xây bừa được.

 Trong nhiều năm làm các loại Mộ Đá nói chung và Mộ đá Hai Mái nói riêng thì Công ty Đá Mỹ Nghệ V-Stone đã đúc kết được những kích thước mộ chuẩn phong thủy như sau: Mộ có kích thước đế: 69 x 107 cm (phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử)

 • Mộ có kích thước đế: 81 x 127 cm (tài trí, tài vượng và tiến bảo)
 • Mộ có kích thước đế: 89 x 133 cm (lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát)
 • Mộ có kích thước đế: 107 x 173 cm (đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng)
 • Mộ có kích thước đế: 127 x 192 cm (tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp).
 • Mộ có kích thước đế: 147 x 217 cm (Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc)
 • Mộ có kích thước đế: 155 x 237 cm (phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng)
 • Mộ có kích thước đế 175 x 255 cm ( lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo)

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mộ 2 mái bằng đá đẹp.

Mẫu thiết kế mộ đá hai mái đẹp

 Yếu tố ban đầu để chọn xây mộ đá luôn là thiết kế phải đẹp. Với mẫu mộ hai mái đẹp thường cao hơn các mẫu mộ đá một mái nên kích thước mộ hai mái phải cân đối không được quá bé sẽ tạo nên một ngôi mộ không cân đối.

Kiến trúc tổng thể mộ đá hai mái đẹp

 Kiến trúc đẹp bao gồm nhiều yếu tố khác nhau như: Diện tích nơi cần xây mộ, kích thước mộ phải phù hợp với tổng thể khu lăng mộ đá.

Một số mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

 Mộ cần xây là mộ đơn hay mộ đôi Chọn mẫu thiết kế, hoa văn, kích thước hợp phong thủy.

Chất liệu mộ đá hai mái đẹp

 Chọn chất liệu đá để chế tác phù hợp với nhu cầu của gia đình: Đá xanh, đá vàng, đá trắng, đá Granite…

Báo giá mộ đá hai mái

Để có được báo giá chính xác nhất cho mộ đá hai mái, Đá Mỹ Nghệ V-Stone cần biết được các yêu cầu của khách hàng như:

 • Kích thước thực tế của mộ hai mái bằng đá
 • Chất liệu chế tác mộ
 • Các yêu cầu về hoa văn hoạ tiết của mộ
 • Địa điểm giao nhận và lắp đặt
 • Thời gian tiến hành thi công.

Chính vì vậy để có được báo giá chính xác nhất, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 0931.668.826 để được tư vấn cụ thể.

Sau đây là báo giá sơ bộ của Đá Mỹ Nghệ V-Stone (Giá có thể thay đổi theo từng thời điểm quý khách đặt hàng)

STT

Kích thước (cm)Số lượng (ngôi)Giá tiền (vnđ)
181 x 127113.000.000
281 x 133113.500.000
381 x 147114.000.000
489 x 127115.000.000
589 x 133115.500.000
689 x 147115.000.000
7107 x 147115.000.000
8107 x 158115.500.000
9107 x 167116.000.000
10107 x 1721

17.500.000

Nếu khách hàng cần tư vấn thêm hoặc có chỗ nào chưa rõ cũng có thể liên hệ trực tiếp Đá Mỹ Nghệ V-Stone qua số Hotline: 0931.668.826 để được hỗ trợ miễn phí và nhanh chóng.

Những mẫu Mộ Hai Mái ĐẸP nhất năm 2024

Mộ đá xanh hai mái Mộ đá xanh hai mái Mộ đá xanh hai mái Mộ đá xanh hai mái Mộ đá xanh hai mái Mộ đá xanh hai mái

Địa chỉ lắp đặt mộ đá hai mái, khu lăng mộ bằng đá uy tín, chất lượng

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone là công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đá mỹ nghệ với sản phẩm được phân phối trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Công ty sản xuất lăng mộ đá tại Ninh Bình nổi tiếng vì mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, giá thành tốt và có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của từng khách hàng.

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone chuyên thiết kế, xây dựng khu lăng mộ bằng đá đẹp tại thủ đô Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Thành Phố Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương…

Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu thì đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề của Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng có thể hỗ trợ hết mình. Ngoài ra Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng nổi tiếng về chế tác và thi công các kiến trúc đá, vật phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như: lăng mộ đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, lan can đá, đèn đá, bia đá, khu lăng mộ đá, cây hương đá, cột đá, đồ thờ đá, lăng thờ đá, linh vật đá, cổng đá

Địa chỉ uy tín cung cấp lăng mộ đá đẹp, khu lăng mộ bằng đá chất lượng cao

  Nếu quý khách đang muốn đặt làm khu lăng mộ bằng đá, lăng mộ đá hay mộ đá đẹp nguyên khối thì có thể gọi điện trực tiếp đến hotline của Đá Mỹ Nghệ V-Stone0931.668826 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone là một địa chỉ chuyên khu lăng mộ bằng đá, lăng mộ đá hay mộ đá nguyên khối chất lượng hàng đầu với giá hợp lý nhất hiện nay.

Trên đây là tư vấn của Đá Mỹ Nghệ V-Stone về mộ đá hai mái đẹp, lăng mộ đá hay mộ đá nguyên khối đẹp. Ngoài ra, để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE

Địa chỉ: + Trụ sở chính: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

+ Chi nhánh 1: Đặng Cầu – Trung Nghĩa – TP. Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.

+ Chi nhánh 2: 497 Đường Thủ Khoa Huân – TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Hotline : Mr. Tín – 0931.66.88.26

Hỗ Trợ Tư Vấn: 094.2124.094

Website: https://ninhbinhstone.net

Email : vstonejscads@gmail.com

FanPage: https://www.facebook.com/damynghevstone/

Quý khách lựa chọn chúng tôi vì:

 • Chất lượng ĐÁ TỐT NHẤT: Già đá, Nguyên khối, Không chắp vá, Rạn nứt. Không sử dụng đá rác để chế tác sản phẩm. Sản phẩm do chính các Nghệ nhân của làng nghề truyền thống chế tác.
 • Đội ngũ thợ có tay nghề cao, kỹ thuật điêu khắc tinh xảo. Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thời gian chế tác nhanh chóng, chính xác.
 • Mẫu mã đẹp, đa dạng, nhiều chủng loại. Có kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt và có kiến thức về phong thủy. Giá cả hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách.
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ trong thi công, lắp đặt. Chế độ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt nhất UY TÍN – TIN CẬY – TRÁCH NHIỆM.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên TOÀN QUỐC.

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE  – TOP 10 THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lăng mộ đá Phối cảnh lăng mộ đá Báo giá lăng mộ đá Báo giá mộ đá
Contact Me on Zalo