Khu lăng mộ đá. Ý nghĩa khu lăng mộ bằng đá. Tổng hợp 99+ Mẫu mộ đá xanh nguyên khối đẹp và tinh xảo nhất.

Khu lăng mộ đá. Ý nghĩa khu lăng mộ bằng đá. Tổng hợp 99+ Mẫu mộ đá xanh nguyên khối đẹp và tinh xảo nhất.

 Khu lăng mộ đá được xây dụng để sự bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ đến người có công, tới ông bà cha mẹ, đấng sinh thành tạo dựng cơ nghiệp tương lai cho con cháu sau này. Nhưng lăng mộ đá là gì, bên trong khu lăng mộ bằng có gì, các kiểu dáng lăng mộ đẹp và làm sao để xây sửa mộ theo đúng phong thuỷ là những điều mọi người vẫn hay thắc mắc.

 Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau của Đá Mỹ Nghệ V-Stone. Ngoài ra Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng sẽ giới thiệu thêm về một quy trình sản xuất thi công mộ đá theo tiêu chuẩn, báo giá các khu lăng mộ bằng đá đẹp và vì sao mọi người vẫn tin tưởng lựa chọn Đá Mỹ Nghệ V-Stone trong suốt thời gian qua.

Khu Lăng mộ bằng đá còn mang một ý nghĩa khác về phong thuỷ khi có tác dụng trấn long mạch phong thuỷ.

Những kiến thức cơ bản cần biết về khu lăng mộ đá

Trước khi tham khảo các mẫu mộ đá và khu lăng mộ đá đẹp, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu một số kiến thức cơ bản sau đây để không bị hiểu nhầm:

1. Lăng mộ đá là gì?

  Lăng mộ đá là một trong những kiến trúc đá điển hình nhất của Việt Nam với nhiều kiểu dáng, chất liệu, hoa văn và ý nghĩa khác nhau.

  Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, bậc thềm đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá đến những chi tiết bao bọc bên ngoài như cổng đá, nền đá, hàng rào đá

  Tất cả các chi tiết trong lăng mộ đá đều được chế tác một cách tinh xảo và khéo léo vì đây là một công trình vừa mang ý nghĩa tâm linh và cả phong thuỷ.

2. Khu lăng mộ đá là gì?

  Khu lăng mộ đá là một từ ngữ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng nhưng thật chất đó chỉ là cách gọi khác của lăng mộ đá.

  Nhưng thường khu lăng mộ là cách gọi lăng mộ có quy mô lớn gồm rất nhiều mộ bên trong; có đầy đủ vật dụng trang trí và thờ cúng đi kèm. Ví dụ như nghĩa trang của một gia đình, gia tộc, nơi chôn cất của những người đã khuất trong dòng họ.

  Khu lăng mộ được xây dựng bằng các loại đá sẽ được gọi là khu lăng mộ đá.

  Các khu lăng mộ đá ngoài mặt thẩm mỹ thì còn mang những ý nghĩa cao đẹp của con cháu dành cho người đã khuất và là nơi phong thuỷ mang đến những điềm lành cho gia đình.

3. Sự khác nhau giữa lăng mộ đá và mộ đá

  Lăng mộ đá và mộ đá là hai thuật ngữ riêng biệt nhưng thường bị mọi người gọi chung và dẫn đến nhầm lẫn.

 Lăng mộ đá như đã nói ở trên là một công trình hoàn chỉnh bao gồm cả ngoại thất như hàng rào, cổng và những phần bên trong như lư hương, lăng thờ đá, bàn thờ, bia đá, cuốn thư…

  Các lăng mộ đá thường được xây dựng lộ thiên ngoài trời và có quy mô rộng lớn.

 • Mộ đá

  Có thể thấy mộ đá nằm bên trong khu lăng mộ đá. Mộ đá là nơi chôn cất người đã khuất được xây dựng bằng đá với các lỗ thông thiên ở mặt trên và mặt bên của mộ.

  Mộ đá có thể rất đơn giản nhưng cũng có thể cầu kỳ hơn; tuỳ theo yêu cầu của gia chủ. Nhất là khi hiện nay các nghệ nhân ngày càng sáng tạo ra nhiều mẫu mã lăng mộ đa dạng hơn; cũng như thêm vào những chất liệu phong phú hơn.

Vì vậy, điểm khác biệt lớn nhất của mộ đá và lăng mộ đá hay khu lăng mộ đá là; mộ đá chỉ đơn giản là phần chôn cất người đã khuất. Còn lăng mộ đá chứa nhiều mộ đá bên trong và cả những vật dụng trang trí và thờ cúng đi kèm theo.

Bên trong khu lăng mộ đá có gì?

Các thành phần chính cấu tạo nên một khu lăng mộ đá gồm:

1. Mộ đá các loại: mộ tam sơn, mộ đá tròn, mộ đơn giản, mộ đá một mái

Phần quan trọng nhất của khu lăng mộ đá tất nhiên là mộ đá – nơi chôn cất người đã khuất.

Mộ đá được các bậc tổ tiên đã không ngừng sáng tạo ra các loại mộ đá khác nhau từ đơn giản đến cầu kỳ như:

 1. Mộ đá không mái ( hay còn gọi là mộ bành đá, mộ hậu bành, Mộ đá tam sơn )
 2. Mộ đá một mái
 3. Mộ đá hai mái
 4. Mộ đá ba mái
 5. Mộ đôi đá
 6. Mộ đá công giáo
 7. Mộ lục lăng đá
 8. Mộ tròn đá

2. Lăng thờ đá đặt chính giữa, trong cùng

 Lăng thờ đá hay còn được gọi là lăng thờ chung, long đình đá, am thờ đá cũng là một phần quan trọng trong khu lăng mộ đá.

Đây là nơi thờ phụng chung của toàn bộ khu lăng mộ và thường nằm ở vị trí chính giữa, trong cùng của khu lăng mộ. Lăng thờ bằng đá cũng là nơi cho con cháu đến dâng hương; lễ vật cúng kiến trong các ngày lễ hay giỗ của gia tộc.

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá

3. Bàn lễ đá

Bàn lễ đá thường được đặt ngoài trời, trong sân của lăng mộ đá. Bàn lễ đá cũng xuất hiện tại các công trình tâm linh khác như đình chùa, nhà thờ, nhà thờ họ.

Đây là nơi đặt các lễ vật thờ cúng như nhang đèn, hoa quả, chung trà nước của con cháu dâng lên cho các bậc tổ tiên.

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá

4. Lư hương đá đặt trước lăng thờ

 Lư hương đá hay còn gọi là đỉnh hương đá, bát hương đá thường được đặt ở vị trí chính diện; trung tâm của công trình như trước cửa lối vào với tác dụng cắm hương và thanh tẩy toàn bộ khu vực cùng mùi trầm thơm.

 Chính vì vậy mà lư hương bằng đá cũng mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ, đặc biệt là việc xua đuổi tà khí. Lư hương với khói nhang nghi ngút tỏa lan cũng tạo nên một không gian hài hoà; về mặt tâm linh và vẻ trang nghiêm của cả khu lăng mộ.

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá

5. Đèn đá (hoặc hạc đá)

 Đèn đá thường được làm thành một cặp và đặt ở hai bên lư hương. Ở một số nơi người ta có thể dùng hạc đá thay thế cho đèn đá. Đây cũng những là một vật phẩm thờ cúng mang tính thẩm mỹ, trang trí cho sân chung của khu lăng mộ; mà còn mang những ý nghĩa tốt đẹp trong phong thuỷ như điềm may mắn, cát tường.

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá

6. Bậc thềm đá

Bậc thềm đá ( hay còn gọi là bậc tam cấp đá ) cũng là một phần điểm nhấn của khu lăng mộ đá.

Bậc thềm đá gây ấn tượng vì đó là những bậc thềm rộng được làm bằng những tảng đá nguyên khối; bền bỉ và mài nhẵn nhụi, phẳng phiu. Trên bậc thềm đá còn được điểm xuyết lên những hoa văn tinh tế mang đậm nét đẹp của văn hoá Việt như lá đề, hoa sen.

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá

7. Cổng đá vào khu lăng mộ đá

 Cổng đá vào khu lăng mộ là mặt tiền của cả công trình. Cổng đá vừa là lối đi vào chốn thờ cúng linh thiêng vừa là nơi bảo vệ cho toàn khu lăng mộ và giữ cho nơi đây luôn thanh tịnh, sạch sẽ.

  Vì vậy, cổng khu lăng mộ bằng đá cũng được chăm chút rất nhiều; từ kiểu dáng sao cho hợp phong thuỷ đến các hoa văn hoạ tiết trên đó sao để mang đến điềm lành cho cả gia tộc.

Lăng mộ đá là một quần thể các cấu trúc bằng đá từ lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá

8. Tượng linh vật đá đặt trước cổng

Trước cổng khu lăng mộ đá cũng thường xuất hiện các linh vật mang ý nghĩa phong thuỷ như rồng đá, nghê đá, chó đá, voi đá, hạc đá.

Đây đều là những linh vật mang ý nghĩa tâm linh thường xuyên xuất hiện trong văn hoá Việt Nam với ý nghĩa may mắn, tài lộc và sức mạnh. Tuỳ vào yêu cầu kiến trúc tổng thể của khu lăng mộ; mà gia chủ có thể chọn cho mình linh vật vừa mang tính thẩm mỹ vừa mang tính phong thuỷ.

9. Bình phong đá dùng để chắn tà khí xấu đặt giữa cổng

 Bình phong đá còn được gọi là cuốn thư đá là vật phẩm phong thuỷ dùng để che chắn tà khí xấu thường đặt ở cổng của khu lăng mộ đá.

 Trước đây bình phong thường được làm bằng chất liệu gỗ hay tre nứa. Nhưng ngày nay hầu hết các bức bình phong hay cuốn thư đều được làm bằng đá. Bình phong đá ngoài việc được đặt ở cổng lăng mộ cũng thường được để ở cổng của các chùa chiền và nhà thờ họ.

10. Lan can đá bao quanh

 Lan can đá là phần hàng rào bằng đá bao quanh khu lăng mộ. Lan can đá vừa là ranh giới phân chia khu lăng mộ thành một quần thể kiến trúc riêng biệt; vừa là lá chắn bảo vệ tứ phía cho khu lăng mộ.

 Lan can đá cũng giúp cho cả kiến trúc khu lăng mộ trông thống nhất hơn. Tuỳ theo vùng miền mà lan can đá còn được gọi là tường rào đá, hàng rào đá hay dậu đá lăng mộ.

Khu Lăng mộ bằng đá còn mang một ý nghĩa khác về phong thuỷ khi có tác dụng trấn long mạch phong thuỷ. Khu Lăng mộ bằng đá còn mang một ý nghĩa khác về phong thuỷ khi có tác dụng trấn long mạch phong thuỷ. Khu Lăng mộ bằng đá còn mang một ý nghĩa khác về phong thuỷ khi có tác dụng trấn long mạch phong thuỷ. Khu Lăng mộ bằng đá còn mang một ý nghĩa khác về phong thuỷ khi có tác dụng trấn long mạch phong thuỷ.

Tại sao làm khu lăng mộ bằng đá?

1. Ưu điểm của khu lăng mộ đá

 Có nhiều chất liệu khác nhau để xây dựng lăng mộ nhưng mọi người vẫn ưa chuộng khu lăng mộ bằng đá nhất; vì những ưu điểm vượt bậc của chất liệu này như:

Độ bền:

 Là một loại vật liệu thiên nhiên nhưng các loại đá dùng để xây dựng lăng mộ đều có độ bền cao. Không hề bị tác động bởi thời tiết, nắng mưa; các loại đá nguyên khối có thế giúp bạn yên tâm về độ bền bỉ của lăng mộ dù là trăm năm sau. Chính vì vậy mà đá là chất liệu được nhiều người lựa chọn nhất để xây lăng mộ; vì muốn giữ cho mộ phần của ông bà tổ tiên luôn được đẹp đẽ và trang nghiêm.

Kiến trúc:

 Với lăng mộ đá, gia chủ có thể lựa chọn nhiều mẫu mã, kiến trúc khác nhau để phù hợp với người thân đã khuất của mình. Lăng mộ đá qua đôi tay khéo léo của các nghệ nhân cũng thêm phần sắc sảo và đẹp mắt cùng những họa tiết trang trí bên trên.

Mang nhiều ý nghĩa cao đẹp:

 Ngoài việc là nơi chôn cất người thân, lăng mộ đá với các phần lăng thờ, bàn thờ, cuốn thư, cổng đá… còn là tấm lòng của con cháu đời sau dành cho các bậc cha ông. Đây là nơi để con cháu tưởng nhớ về ông bà tổ tiên và cũng thông qua đó các bậc tổ tông có thể truyền lại phúc đức cho con cháu đời sau của mình.

Tính thẩm mỹ:

 Các loại vật liệu đá nguyên khối với màu sắc tự nhiên luôn mang đến một nét đẹp uy nghi và sang trọng cho lăng mộ. Và nét đẹp của các loại đá thiên nhiên nguyên khối; không hề bị hao mòn bởi thời gian mà còn ngày càng trở nên có giá trị.

2. Ngoài ra Khu lăng mộ đá còn có tác dụng trấn long mạch phong thủy

 Khu Lăng mộ bằng đá còn mang một ý nghĩa khác về phong thuỷ khi có tác dụng trấn long mạch phong thuỷ.

 Đối với người Á Đông thì phong thuỷ có ý nghĩa rất quan trọng. Dù là trong việc xây dựng nhà cửa hay làm mộ phần. Đặc biệt là phong thuỷ cho các ngôi mộ càng được coi trọng hơn; vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khoẻ của gia đình, thậm chí là cả gia tộc.

Vì vậy lựa chọn một lăng mộ đá phù hợp phong thuỷ; không những giúp người đã khuất được yên nghỉ mà con cháu trông nhà cũng được hưởng phúc ngày sau.

Các loại đá thường dùng để xây lăng mộ bằng đá

Có rất nhiều loại đá để xây lăng mộ. Mỗi một loại đá lại có những ưu điểm riêng cũng như một số người sẽ đặc biệt thích một loại đá nhất định nào đó. Nhưng để lựa chọn được loại đá phù hợp cho lăng mộ, khách hàng nên tham khảo thêm ý kiến từ những người có kinh nghiệm hoặc tham khảo qua một số gợi ý sau đây:

1. Khu lăng mộ bằng Đá xanh

 Đá xanh là loại đá được ưa chuộng nhất cho các công trình tâm linh. Đá xanh được ưa chuộng như vậy vì chúng sở hữu rất nhiều ưu điểm. Đầu tiên phải kể đến độ bền của đá xanh. Đá xanh có khả năng chống ăn mòn cao, chịu được thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt, không bị tác động bởi các hóa chất.

 Vì vậy dù qua bao năm tháng các lăng mộ làm bằng đá xanh vẫn giữa được sự bền đẹp, không bị nứt vỡ hư hao. Sử dụng đá xanh gia chủ sẽ không cần phải lo lắng về việc bảo dưỡng, tu sửa cho công trình về sau này nên nó luôn được mọi người đánh giá rất cao.

 Khác với các chất liệu khác, đá xanh có độ đàn hồi vô cùng tốt nên rất phù hợp cho việc điêu khắc để tạo nên những đường nét tinh xảo cho công trình. Mặt đá cũng có thể dễ dàng đánh bóng và vân đá, thớ đá cũng rất mịn nên càng tôn lên những hoa văn được chạm trổ trên đó.

 Hai màu sắc chủ đạo của đá xanh là xanh đen và xanh rêu. Các màu sắc này đều mang lại sự cổ kính, rất phù hợp với các công trình tâm linh.

2. Đá hoa cương hay đá granite

 Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite là một loại đá phổ biến trong xây dựng lăng mộ ở miền Nam Việt Nam. Đây cũng là một loại đá khá khan hiếm và thường được nhập khẩu nguyên khối từ nước ngoài.

 Đá hoa cương có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, đen, trắng, đen kim sa… Loại đá này cũng có những vân đá được hình thành một cách ngẫu nhiên tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho granite.

 Đặc điểm của đá hoa cương là rất cứng và giòn. Vì vậy đá hoa cương làm lăng mộ không thể điêu khắc lên đó được. Nhưng bù lại bề mặt đá hoa cương vốn được mài nhẵn rất sáng và sang trọng; nên cũng đủ tạo nên vẻ đẹp cho lăng mộ. Đá hoa cương cũng thường được dùng để làm nền lát cho khu lăng mộ; để tăng thêm độ sạch sẽ tinh tươm cho cả kiến trúc.

3. Đá trắng

 Đá trắng cũng là một loại vật liệu được nhiều người lựa chọn khi làm lăng mộ. Đá trắng cũng có những ưu điểm như cứng, nặng, không thấm nước giúp cho loại vật liệu này rất bền bỉ và ít bị tác động bởi thời tiết.

  Nhưng đá trắng lại khó có thể chạm khắc vì màu sắc của đá khiến các hoa văn không được nổi bật, khó có thể nhìn thấy. Dù vậy thì đá trắng vẫn được ưa chuộng; vì màu trắng sáng và độ trơn bóng của đá cũng đủ tạo nên vẻ sang trọng cho kiến trúc khu lăng mộ đá.

4. Đá vàng

 Đá vàng nguyên khối là loại đá vàng lấy từ Quỳ Hợp, Nghệ An. Đây là một loại đá khá đẹp và bắt mắt trong xây dựng lăng mộ. Màu vàng là màu của sự phú quý giàu sang nên thường là một màu được nhiều người sử dụng trong xây dựng lăng mộ. Đá vàng nguyên khối cũng có những ưu điểm như bền bỉ, dễ dàng điêu khắc và sang trọng, thẩm mỹ cao.

Phong thuỷ khi đặt khu lăng mộ đá

1. Chọn đất phù hợp để có thể xây khu lăng mộ đá

 Khu đất để xây dựng lăng mộ đá phải là mảnh đất được chọn lọc dựa trên nhiều yếu tố về thế đất, hướng đất; cảnh quan xung quanh bao gồm đường xá, đồi núi, sông suối, cây cối. Thiền định được bình an, con cháu gặp nhiều may mắn, sức khỏe, bình an.

 “Tựa sơn – Hướng thuỷ” là tiêu chí cơ bản đầu tiên; đó là lăng có lưng tựa vào núi, trước mặt là hướng nhìn ra sông, suối hoặc bãi đất trống. Miếng đất đó không nên cao quá, tránh trường hợp “cô phong hàn” không tụ sinh khí. Như vậy, khi đặt lăng mộ đá bên trong khu vực có phong thủy tốt sẽ bình an, thịnh vượng cho con cháu trong gia đình.

2. Hướng của khu lăng mộ đá

 Dựa theo sách phong thủy từ xưa, tuổi của người đã khuất cũng ảnh hưởng một phần đến hướng mộ. Người mất tuổi gì thì có các hướng mộ phù hợp và các hướng bốc mộ như sau:

Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất hợp với các hướng Đông, Tây và kỵ với hướng Bắc.

Người tuổi Bính Thân, Tý, Thìn hợp với các hướng Đông, Tây và kỵ với hướng Nam

Người sinh năm Đinh, Dậu, Sửu hợp với các hướng Nam, Bắc và kỵ với hướng Đông

Người sinh năm Hợi, Mão, Dê hợp với hướng Nam và Bắc và kỵ với hướng Tây

3. Những loại cây nên trồng ở khu lăng mộ đá

Cây xanh là biểu tượng của sự sống, để làm đẹp cảnh quan xung quanh khu mộ thì việc trồng cây xanh là một điều cần thiết. Cây xanh xung quanh khu mộ mang lại sinh khí tốt và không gian trong lành cho cả khu mộ.

Cây Tùng: Cây tùng là loài cây đứng đầu trong các loài cây “Tùng, Cúc, Trúc, Mai”. Cây tùng tượng trưng cho sự chính trực và cao quý, là loài cây rất có sức sống. Tùng mọc trên những vùng đất khô cằn nhưng luôn tươi tốt, xanh tươi; tượng trưng cho mùa xuân tươi đẹp trong năm. Tùng tượng trưng cho sự trường thọ, và ý chí kiên cường.

Cây Đại : Đây là loại cây rất tốt theo phong thủy. Cây Đại có hương thơm, thanh khiết và nở quanh năm. Đây là loại cây phong thủy thường được trồng trong các khu mộ.

Cây Xương Rồng: Cây xương rồng là loại cây có thể mọc trên những vùng đất rất cằn cỗi; thể hiện những phẩm chất cao đẹp như: mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi điều kiện khắc nghiệt để sống kiêu hãnh và vững vàng. Trong phong thủy, cây xương rồng là loại cây rất may mắn; hóa giải những điều xấu và mang đến những điều tốt lành, bình an cho gia đình.

Ý nghĩa của việc xây dựng khu lăng mộ đá

 Hiểu nôm na rằng lăng đá là nơi an nghỉ của những người đã khuất. Vì vậy, khi con cháu xây dựng lăng mộ đàng hoàng, trang nghiêm cho dòng họ; chính là thể hiện lòng biết ơn chân thành nhất đối với tổ tiên đã khuất vì đã có nơi an nghỉ.

 Chính vì vậy mà việc xây dựng lăng mộ ngày càng được chú trọng để không chỉ về chất lượng, mẫu mã; mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố phong thủy. Một ý nghĩa khác của việc xây dựng lăng mộ đá là cầu mong những điều tốt đẹp nhất; về may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho con cháu mai sau.

 Trong quá trình xây dựng, để có thể phát huy được hết những ý nghĩa đó; bạn cần lựa chọn những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp để có thể yên tâm; từ khâu lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, hoa văn, kích thước để gia công, vận chuyển và lắp đặt. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và hợp về mặt phong thủy sẽ giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn.

Cách lựa chọn khi làm khu lăng mộ đá phù hợp

1. Xác địch chọn chất liệu đá làm mộ

 Chất liệu đá để làm bia mộ phổ biến hiện nay là đá xanh, đá trắng, đá hoa cương. Tùy theo nhu cầu, mong muốn của từng khách hàng và yêu cầu khác nhau mà việc lựa chọn chất liệu làm lăng mộ cũng khác nhau.

 Nếu bạn thích sự cầu kỳ và tỉ mỉ thì lựa chọn kiểu lăng mộ đá xanh sẽ là hợp lý. Hoặc nếu bạn muốn giữ sự đơn giản, đơn giản; những tấm bia mộ bằng đá hoa cương phẳng có thể là sự lựa chọn của bạn. Đặc biệt, nếu bạn thích sự tinh tế, sang trọng thì lựa chọn đá trắng để làm lăng sẽ thích hợp hơn trong trường hợp này.

2. Xác định loại mộ và bia mộ phù hợp

 Khu lăng mộ đá bao gồm nhiều thành phần khác nhau: Bao gồm mộ đá, lăng mộ đá, cuốn thư đá, lan can đá, cổng đá. Và mỗi thành phần cần được lựa chọn và thiết kế để mang lại vẻ đẹp hài hòa và thống nhất cho khu lăng mộ đá.

 Lăng mộ đá có thể lựa chọn các loại lăng mộ đá đơn, mộ đá đôi, lăng mộ một mái, mộ hai mái… Lăng mộ đá có thể lựa chọn như lăng mộ đá 2 mái, lăng mộ đá 3 mái. Và còn rất nhiều các loại lăng mộ đá bạn có thể lựa chọn và thi công cho phần mộ của gia đình mình.

3. Xác định kích thước của lăng mộ đá

 Kích thước lăng mộ đá được xác định dựa trên quy mô xây dựng cho phép của khu nghĩa trang xây dựng; đồng thời căn cứ vào nhu cầu, mức độ và quy mô của từng khu lăng mộ khác nhau.

 Thông thường, việc xây dựng và xác định kích thước của lăng mộ sẽ được tính toán dựa trên yếu tố phong thủy. Kích thước lăng mộ đá được quy định từ hàng rào và cổng đá bao quanh toàn bộ khu vực xây dựng.

 Kích thước lăng mộ đá thông thường sẽ được lấy theo thước Lỗ Ban phong thủy. Vì vậy, việc lựa chọn kích thước như thế nào sẽ phù hợp với từng công trình để phù hợp với phong thủy và tuổi của gia chủ.

4. Chọn lăng mộ đá dựa trên tính thẩm mỹ

 Bạn cũng cần căn cứ vào tính thẩm mỹ của lăng đá để chọn được mẫu lăng mộ đá đẹp và chất lượng nhất. Tính thẩm mỹ của lăng mộ đá sẽ được thể hiện qua chất liệu đá, độ chạm khắc tinh xảo.

Địa chỉ lắp đặt lăng mộ đá, khu lăng mộ bằng đá uy tín, chất lượng

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone là công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đá mỹ nghệ với sản phẩm được phân phối trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Công ty sản xuất bậc thềm bằng đá tại Ninh Bình nổi tiếng vì mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, giá thành tốt và có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của từng khách hàng.

Một số mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam Một số mẫu lăng mộ đá đẹp nhất Việt Nam

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone chuyên thiết kế, xây dựng khu lăng mộ bằng đá đẹp tại thủ đô Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Thành Phố Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương…

Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu thì đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề của Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng có thể hỗ trợ hết mình. Ngoài ra Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng nổi tiếng về chế tác và thi công các kiến trúc đá, vật phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như: lăng mộ đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, lan can đá, đèn đá, bia đá, khu lăng mộ đá, cây hương đá, cột đá, đồ thờ đá, lăng thờ đá, linh vật đá, cổng đá

Địa chỉ uy tín cung cấp lăng mộ đá đẹp, khu lăng mộ bằng đá chất lượng cao

  Nếu quý khách đang muốn đặt làm khu lăng mộ bằng đá, lăng mộ đá hay mộ đá nguyên khối thì có thể gọi điện trực tiếp đến hotline của Đá Mỹ Nghệ V-Stone0931.668826 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone là một địa chỉ chuyên khu lăng mộ bằng đá, lăng mộ đá hay mộ đá nguyên khối chất lượng hàng đầu với giá hợp lý nhất hiện nay.

Trên đây là tư vấn của Đá Mỹ Nghệ V-Stone về khu lăng mộ bằng đá, lăng mộ đá hay mộ đá nguyên khối đẹp. Ngoài ra, để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE

Địa chỉ: + Trụ sở chính: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

+ Chi nhánh 1: Đặng Cầu – Trung Nghĩa – TP. Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.

+ Chi nhánh 2: 497 Đường Thủ Khoa Huân – TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Hotline : Mr. Tín – 0931.66.88.26

Hỗ Trợ Tư Vấn: 094.2124.094

Website: https://ninhbinhstone.net

Email : vstonejscads@gmail.com

FanPage: https://www.facebook.com/damynghevstone/

Quý khách lựa chọn chúng tôi vì:

 • Chất lượng ĐÁ TỐT NHẤT: Già đá, Nguyên khối, Không chắp vá, Rạn nứt. Không sử dụng đá rác để chế tác sản phẩm. Sản phẩm do chính các Nghệ nhân của làng nghề truyền thống chế tác.
 • Đội ngũ thợ có tay nghề cao, kỹ thuật điêu khắc tinh xảo. Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thời gian chế tác nhanh chóng, chính xác.
 • Mẫu mã đẹp, đa dạng, nhiều chủng loại. Có kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt và có kiến thức về phong thủy. Giá cả hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách.
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ trong thi công, lắp đặt. Chế độ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt nhất UY TÍN – TIN CẬY – TRÁCH NHIỆM.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên TOÀN QUỐC.

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE  – TOP 10 THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lăng mộ đá Phối cảnh lăng mộ đá Báo giá lăng mộ đá Báo giá mộ đá
Contact Me on Zalo