Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo và đẹp nhất cho nhà thờ, khu lăng mộ đá, đình chùa.

Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo và đẹp nhất cho nhà thờ, khu lăng mộ đá, đình chùa.

   Lan can đá hay hàng rào đá, tường rào đá là phần bao bọc khuôn viên cho một kiến trúc tâm linh của gia đình. Chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp các hàng rào đá tại các công trình tâm linh; như chùa chiền, đình miếu, nhà thờ họ hay lăng mộ đá đẹp.

Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo

   Các mẫu lan can bằng đá thường rất đẹp mắt; và thể hiện được những ý nghĩa văn hoá tốt đẹp của dân tộc Việt. Nhưng lan can bằng đá còn có ý nghĩa gì khác không? Chi tiết về việc xây dựng bao gồm kích thước, vị trí, vật liệu như thế nào?

   Tất cả sẽ được giải thích chi tiết hơn trong bài viết về lan can bằng đá của Đá Mỹ Nghệ V-Stone sau đây.

Lan can đá là gì?

  Lan can đá có nhiều tên gọi khác nhau như lan can bằng đá, tường rào đá, hàng rào đá, dậu đá… Tất cả đều để chỉ phần tường bao quanh các công trình tâm linh; như khu lăng mộ gia đình, đình làng, chùa miếu hay nhà thờ họ.

  Lan can bằng đá giống như một ranh giới vật lý cho một phần đất nhất định; và cũng là hàng rào bảo vệ cho các kiến trúc bên trong. Vì vậy các lan can bằng đá thường được làm bằng các chất liệu đá tự nhiên nguyên khối; để tạo thêm độ bền chắc và ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho công trình.

Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo

Cấu tạo của lan can đá hoàn chỉnh

  Để lan can đá chắc chắn và bền đẹp thì cần có cấu tạo và thiết kế hoàn chỉnh bao gồm các chi tiết như sau:

  Phần chân đế lan can:

  Phần này luôn là phần móng chịu lực cho bất kỳ vật dụng phong thuỷ hay kiến trúc tâm linh nào. Vì vậy mà phần chân thường có kích thước lớn hơn các phần còn lại; và được xây dựng một cách chắc chắn để giữ cân bằng và chịu lực tốt hơn.

  Phần chân hàng rào đá cũng được thiết kế sao cho phù hợp với các phần còn lại của lan can. Ví dụ khu lan can tường bao quanh cao 81cm thì kích thước phần chân đế sẽ là 25cm.

  Phần thân lan can:

  Thân lan can tường bao đá chính là những tấm bưng đá liền khối; hoặc các con song tiện bằng đá với những hoa văn phong thuỷ đẹp. Các tấm bưng đá hoặc con song sẽ được cố định bằng các cột đá ở hai bên.

  Ngoài ra trên phần thân lan can còn có các tay vịn bo lan can để gắn kết các phần của lan can; và giúp chúng bền vững mãi với thời gian.

  Phần cột đá:

  Phần cột đá để tăng tính gắn kết, cố định và vững chắc cho tường rào đá. Trên đỉnh các cột đá thường được trang trí thêm các nụ hoa sen để tăng tính thẩm mỹ cho cả công trình.

Chất liệu làm lan can đá

  Chất liệu làm lan can đá thường là các loại đá núi nguyên khối tự nhiên; như đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng. Phổ biến nhất là loại đá xanh đen tự nhiên; được khai thác từ núi đá Thanh Hóa với chất lượng bền bỉ và màu sắc nhã nhặn.

Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo

  Loại đá xanh đen này cũng rất thích hợp cho các khu lăng tẩm; vì dễ dàng chế tác hoa văn mà không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa. Các mẫu đá xanh đen còn được ưa chuộng vì ý nghĩa phong thuỷ tốt; nên vẫn được các chuyên gia trong lĩnh vực điêu khắc đá; khuyên dùng khi muốn xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh bằng đá.

Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo

  Ngoài ra các mẫu đá khác như đá trắng, đá vàng Quỳ Hợp Nghệ An, đá trắng Non Nước Đà Nẵng cũng có độ bền đẹp cao; nhưng giá thành còn khá mắc; và sẽ không làm nổi bật được các hoa văn chế tác trên tường rào đá.

Các mẫu hoa văn cho lan can đá

  Với các chất liệu đá tự nhiên thì việc điêu khắc các mẫu hoa văn thích hợp; sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ và ý nghĩa tốt đẹp cho công trình. Vì vậy các mẫu hoa văn dường như là một phần không thể thiếu của bất kỳ công trình tâm linh bằng đá nào.

  Các mẫu hoa văn thường được lựa chọn theo phong tục tập quán vùng miền; sở thích cá nhân của gia chủ, ý nghĩa phong thuỷ và tâm linh của hoa văn và cả tôn giáo của gia đình.

Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo

  Các mẫu hoa văn này đều là những hình ảnh quen thuộc lấy từ chất liệu đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân; hoặc thiên nhiên mây nước được cách điệu một cách tinh tế, tỉ mỉ.

  Ví dụ như những mẫu hàng rào đá cho khu vực chùa đình Phật giáo sẽ có hoa văn hoa sen. Hoa văn chữ Hán, Tứ Linh, Tứ Quý, câu đối; thường được dùng rộng rãi ở khắp các tỉnh thành. Tường rào đá của công trình Công Giáo thì không thể thiếu hoa văn Thánh Giá, Bữa Tiệc Ly, Thiên Thần, Dây Nho.

  Dưới đây làm một số mẫu hoa văn phổ biến thường dùng:

1. Lan can đá Tứ Quý

  Tứ Quý là hoa văn quen thuộc của các công trình kiến trúc tại Việt Nam. Tứ Quý là bốn loại cây cảnh Tùng Cúc Trúc Mai đại diện cho bốn mùa Đông Thu Hè Xuân.

  Lan can đá Tứ Quý thường là các tấm bưng với hoạ tiết chạm trổ cảnh sắc thiên nhiên với bốn loại cây này và được xếp theo thứ tự liền kề nhau.

2. Lan can đá Tứ Linh

  Bên cạnh lan can Tứ Quý thì lan can Tứ Linh cũng là một hoa văn phổ biến trong văn hoá Á Đông. Nếu lan can Tứ Quý là bốn loại cây thì lan can Tứ Linh là bốn loài vật linh thiêng trong truyền thuyết. Đó là Long, Lân (Ly), Quy, Phượng (Phụng).

  Lan can đá Tứ Linh cũng có cấu trúc giống với lan can đá Tứ Quý. Nếu là bậc thêm thường sẽ kết hợp thêm tượng rồng đá tạo thêm sự hài hoà cho tổng thể công trình.

3. Lan can đá chạm đầm sen

  Hoa sen luôn là một loài hoa cao quý tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, nhẹ nhàng, thư giãn. Các mẫu lan can đá chạm đầm sen thường được dùng trong kiến trúc Phật giáo vì các đức Phật thường thượng tọa trên đài sen.

  Hoa sen cũng là một loài hoa đẹp biểu trưng cho Việt Nam; với ý nghĩa gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Vì vậy các tường rào đá đầm sen cũng là một mẫu dậu đá phổ biến, quen thuộc và gần gũi với nhiều người dân.

4. Lan can đá chữ thọ

  Lan can đá chữ thọ là một mẫu dậu đá được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình lăng mộ đá. Các mẫu hàng rào này thường được khắc chữ Thọ bên trong khung tròn. Hán tự này mang ý nghĩa tốt đẹp; nên còn phù hợp với tất cả các kiến trúc từ tâm linh đến dân dụng khác.

5. Lan can con tiện đá

  Lan can con tiện là mẫu lan can truyền thống được sử dụng phổ biến tại nhiều nơi. Thay vì là phần bưng đá với những hoa văn chạm khắc tinh xảo thì lan can con tiện chỉ có các con tiện lan can đá; ( hay còn gọi là lục bình đá ) được tiện đồng đều. Đây là một mẫu lan can đẹp và đơn giản cho các công trình.

Kích thước lan can đá chuẩn theo phong thuỷ

  Kích thước lan can đá thường được thiết kế sao cho phù hợp với tổng thể khuôn viên khu vực. Để làm được điều đó thì Đá Mỹ Nghệ V-Stone sẽ đến tận nơi để khảo sát; đo đạc thực tế và cho ra bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho từng sản phẩm lan can bằng đá mỹ nghệ cao cấp.

  Một số kích thước tiêu chuẩn cho các mẫu lan can được sử dụng rộng rãi gần đây như:

  • Lan can cho khu vực nhà thờ, đình làng, chùa miếu sẽ có độ cao từ 167cm đến 230cm.
  • Lan can cho khu lăng mộ có độ cao từ 75cm đến 107cm.
  • Dậu đá cho những lăng mộ đá độc lập thường có chiều cao từ 45cm đến 81cm.

  Các kích thước này đều được canh theo tiêu chuẩn của Thước Lỗ Ban phong thuỷ; và điều chỉnh cho phù hợp với kích thước tổng thể của khu vực.

Đặc điểm và tính chất của lan can đá

  Phần bưng của hàng rào đá, tường rào đá đa phần được làm từ các phiến đá tự nhiên nguyên khối có độ cứng, chắc chắn cao; mang lại tuổi thọ cao cho mỗi sản phẩm. Hầu như những sản phẩm lan can đạt tiêu chuẩn chất lượng có tuổi thọ lên tới hàng trăm năm; hoặc bền bỉ song hành cùng thời gian.

  Các mẫu lan can đá đẹp phụ thuộc vào chất liệu đá: đá xanh, đá trắng, đá xanh rêu, đá vàng; và phụ thuộc vào tay nghề của người thợ làm đá.

  Tại làng đá Ninh Vân, nghệ nhân làng đá đều có kinh nghiệm lâu năm trong chế tác đá mỹ nghệ; cùng bàn tay khéo léo, trí óc sáng tạo đã chạm khắc, đục đẽo trên các phiến đá thô sơ; tạo nên những đường nét, hoa văn họa tiết đẹp, tinh tế. Mỗi sản phẩm đá mỹ nghệ đều mang đậm nét đẹp truyền thống và văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Vị trí xây dựng lan can đá

  Vị trí xây dựng lan can đá phải được lựa chọn sao cho bao bọc, bảo vệ được cả công trình. Vị trí xây cũng giúp thể hiện được sự uy nghi đồ sộ của cả công trình; mang lại dấu ấn thiết kế cho công trình.

  Thường thì vị trí xây dựng lan can cũng được thể hiện trên bản vẽ tổng thể của khu vực để thấy được độ hoàn hảo của cả công trình.

Xây dựng lan can đá mang ý nghĩa quan trọng

  Đối với các công trình tâm linh như lăng mộ đá thì phần lan can cùng với cổng đá và cột đá sẽ tạo nên một khuôn viên khép kín cho công trình. Phân rõ được diện tích của khu vực và còn bao quanh; bảo vệ cho các chi tiết bên trong khỏi tác động của con người và thiên nhiên.

  Lan can bằng đá có thể được dùng cho những công trình lớn như chùa chiền, nhà thờ họ; nhưng cũng có thể được xây dựng cho những kiến trúc nhỏ hơn như khu lăng mộ đá độc lập. Đối với các lăng mộ độc lập thì tường rào đá còn mang ý nghĩa về tấm lòng thuận thảo của con cháu dành cho người đã khuất; mong muốn chỗ an nghỉ của ông bà luôn được bảo vệ, chắc chắn.

  Tường rào đá cũng nhằm thể hiện sự tôn kính của con cháu dành cho các bậc tổ tiên của mình. Một lan can đẹp cũng mang đến ý nghĩa về mặt kiến trúc; muốn công trình thêm phần độc đáo và hoành tráng.

  Tường rào đá giúp cho toàn thể khu vực trông cân xứng hơn, uy nghiêm hơn và đẹp mắt hơn. Đặc biệt là với sự kết hợp của các hoa văn; được chạm trổ cầu kỳ, tỉ mỉ trên lan can bằng đá thì công trình tâm linh càng thêm hoàn thiện và ý nghĩa hơn.

Mẫu lan can đá mỹ nghệ cao cấp mới nhất năm 2022

  Có rất nhiều mẫu lan can đá đẹp khác nhau. Đặc biệt là tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone; các nghệ nhân luôn cố gắng để tạo ra những mẫu lan can không những đẹp mà còn mang tính bền vững và ý nghĩa phong thuỷ tốt cho gia chủ.

  Dưới đây là gợi ý một số mẫu lan can đẹp và mới nhất năm 2022 tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone:

Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảoLan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo

Báo giá lan can đá giá rẻ

  Một lan can đẹp dựa trên nhiều yếu tố như kiểu dáng, chất liệu, hoa văn chế tác. Từ đó sẽ cần nhiều hoặc ít nhân công, chất liệu đắt tiền hay tiết kiệm, kích thước lớn hay nhỏ.

  Ngoài ra, các yếu tố về vận chuyển, địa điểm, ngày giờ thi công; cũng sẽ tác động đến giá thành tường bao đá. Vì vậy rất khó để đưa ra một mức giá cụ thể cho một công trình lan can bằng một cách trực tiếp; mà chỉ có thể ước tính ban đầu để báo giá sơ bộ.

  Khách hàng có thể ước tính giá sơ bộ của tường bao đá theo kích thước. Giá thành của tường bao đá thường được tính theo mét dài của công trình thi công thực tế khi hoàn thiện.

  Các mẫu lan can thông thường của Đá Mỹ Nghệ V-Stone với kích thước 81cm thường có giá 2,7 – 3,2 triệu/1md. Nhưng để chính xác hơn thì cần có kích thước đo đạc chuẩn và các yếu tố kèm theo để báo giá.

Báo giá mua bán tường rào bằng đá mới nhất

  Hiện tại giá lan can đá, hàng rào đá tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có giá riêng. Tùy vào loại hoa văn, độ dài của hàng rào đá; chất liệu đá như hàng rào đá xanh, lan can đá đen, lan can đá rêu, tường rào đá trắng; mà giá cũng có sự khác biệt nhưng chung quy lại giá của tường rào đá sẽ dao dộng ở 2 mức sau: Lan can đá hoa văn đơn giản: 2.500.000 VNĐ Hàng rào đá, tường rào có hoa văn cầu kỳ, phức tạp: 3.500.000 VNĐ

  Ngoài ra giá thành của vật liệu và nhân công trên thị trường cũng có thể thay đổi theo thời điểm. Vì vậy, để được báo giá chính xác nhất; quý khách hàng vui lòng gọi trực tiếp đến Đá Mỹ Nghệ V-Stone theo số 0931.668826 để được tư vấn thêm và báo giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Địa chỉ sản xuất lan can đá Ninh Bình uy tín trên toàn quốc

Trải qua lịch sử hơn 500 năm hình thành và phát triển; đá mỹ nghệ Ninh Vân là làng đá truyền thống lâu đời, nổi tiếng trên toàn quốc. Thừa hưởng và phát huy những giá trị của cha ông; chúng tôi không ngừng sáng tạo và nâng cao tay nghề, để chế tác, thiết kế ra những sản phẩm tâm linh bằng đá chất lượng cao và hoàn mỹ.

  Từ những phiến đá tự nhiên thô sơ trên các dãy núi tại Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng; chúng tôi đã cho ra những sản phẩm tinh xảo, đẹp mắt. Các công trình tâm linh và sản phẩm đá mỹ nghệ được chúng tôi lắp đặt, bàn giao trên khắp mọi miền tổ quốc; và được khách hàng đánh giá rất cao.

Địa chỉ lắp đặt hàng rào đá uy tín, chất lượng

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone là công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất đá mỹ nghệ với sản phẩm được phân phối trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Công ty sản xuất lan can đá tại Ninh Bình nổi tiếng vì mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, giá thành tốt và có thể đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của từng khách hàng.

Lan can đá. Các mẫu lan can đá đẹp, hàng rào đá, dậu đá tinh xảo

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone chuyên thiết kế, xây dựng mẫu tường bao bằng đá đẹp tại thủ đô Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Thành Phố Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương…

Bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu thì đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề của Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng có thể hỗ trợ hết mình. Ngoài ra Đá Mỹ Nghệ V-Stone cũng nổi tiếng về chế tác và thi công các kiến trúc đá, vật phẩm đá mỹ nghệ tâm linh khác như: lăng mộ đá, bàn lễ đá, cuốn thư đá, lư hương đá, lan can đá, đèn đá, bia đá, khu lăng mộ đá, cây hương đá, cột đá, đồ thờ đá, lăng thờ đá, linh vật đá, cổng đá

Địa chỉ uy tín cung cấp hàng rào đá đẹp chất lượng cao

  Nếu quý khách đang muốn đặt làm lan can bằng đá, hàng rào đá hay dậu đá, tường rào đá thì có thể gọi điện trực tiếp đến hotline của Đá Mỹ Nghệ V-Stone0931.668826 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

  Đá Mỹ Nghệ V-Stone là một địa chỉ chuyên làm lan can bằng đá đẹp, hàng rào đá hay dậu đá, tường rào đá đẹp, chất lượng hàng đầu với giá hợp lý nhất hiện nay.

Trên đây là tư vấn của Đá Mỹ Nghệ V-Stone về lan can bằng đá, hàng rào đá hay dậu đá, tường rào đá đẹp. Ngoài ra, để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE

Địa chỉ: + Trụ sở chính: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

+ Chi nhánh 1: Đặng Cầu – Trung Nghĩa – TP. Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.

+ Chi nhánh 2: 497 Đường Thủ Khoa Huân – TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Hotline : Mr. Tín – 0931.66.88.26

Hỗ Trợ Tư Vấn: 094.2124.094

Website: https://ninhbinhstone.net

Email : vstonejscads@gmail.com

FanPage: https://www.facebook.com/damynghevstone/

Quý khách lựa chọn chúng tôi vì:

  • Chất lượng ĐÁ TỐT NHẤT: Già đá, Nguyên khối, Không chắp vá, Rạn nứt. Không sử dụng đá rác để chế tác sản phẩm. Sản phẩm do chính các Nghệ nhân của làng nghề truyền thống chế tác.
  • Đội ngũ thợ có tay nghề cao, kỹ thuật điêu khắc tinh xảo. Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thời gian chế tác nhanh chóng, chính xác.
  • Mẫu mã đẹp, đa dạng, nhiều chủng loại. Có kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt và có kiến thức về phong thủy. Giá cả hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách.
  • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ trong thi công, lắp đặt. Chế độ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt nhất UY TÍN – TIN CẬY – TRÁCH NHIỆM.
  • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên TOÀN QUỐC.

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE  – TOP 10 THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lăng mộ đá Phối cảnh lăng mộ đá Báo giá lăng mộ đá Báo giá mộ đá
Contact Me on Zalo