Chân tảng đá – Các mẫu chân cột đá, đá kê chân cột gỗ nhà thờ, đình, chùa cao cấp và đẹp nhất 2024

Chân tảng đá – Các mẫu chân cột đá, đá kê chân cột gỗ nhà thờ, đình, chùa cao cấp và đẹp nhất 2024

 Chân tảng đá hiện nay được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc tâm linh. Bởi chất liệu đá không chỉ bền bỉ với thời gian, mà còn làm tăng thêm sự bề thế và trang nghiêm. Để tìm được mẫu chân Cột đá phù hợp, hãy tìm hiểu thêm trong bài viết sau của Đá Mỹ Nghệ V-Stone.

Chân tảng đá, chân cột đá là gì?

  Chân tảng đá hay chân cột đá là từ chỉ các tảng đá đặt dưới cột đá, cột gỗ trong đình chùa miếu tự, hay nhà thờ họ, hoặc một số biệt thự. Chân cột đá có nhiệm vụ nâng đỡ cột trụ, giúp chúng vững chắc, đồng thời nó cũng giúp tăng cao tính thẩm mỹ, sang trọng của công trình.

Công dụng của chân tảng đá?

  Như đã đề cập ở phần trên chân tảng đá được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc lớn, trang nghiêm. Chân tảng đá thường có bán kính lớn hơn cột đá. Thiết kế này giúp các trụ cột đứng vững, và nâng đỡ cả công trình. Nhiều chân cột đá được chạm khắc mô phỏng theo đài sen, hoặc trang trí bằng họa tiết hoa lá,… Điều này góp phần tăng thêm tính mỹ quan cho đền chùa, nhà thờ họ, từ đường,…

Các loại chân cột đá

  1. Phân loại chân cột đá theo dáng cột

   Chân tảng đá tròn

   Chân cột đá tròn được cấu tạo bởi nhiều tầng đá tròn đồng tâm, và xếp chồng lên nhau. Phần dưới của chân đá thường là khối vuông, hoặc tròn. Tuy nhiên bề mặt của chân tảng đá bắt buộc phải là hình tròn, có cùng kích thước với cột đá. Điều này giúp cấu trúc của cây cột vững chắc hơn. Họa tiết trang trí của đá kê cột thường hô ứng, hoặc trùng với lối trang trí của cột đá. Các hoa văn này sẽ được thiết kế đối xứng theo hình tròn, người ta thường dùng hình ảnh hoa sen, lá cách điệu,…

   Chân tảng đá vuông

Đúng như tên gọi, chân cột đá vuông là khối đá hình vuông, được dành riêng cho các kiến trúc cột trụ hình vuông đặc biệt. Chân tảng đá vuông được chạm khắc trang trí bằng họa văn có kích thước lớn để tương thích với diện tích lớn của nó.

2. Phân loại chân cột đá theo độ cao

   Chân tảng bồng

   Chân tảng bồng sở hữu chiều cao từ 35 -45cm, có loại có chiều cao hơn 50cm. Tuy nhiên, chiều cao này cũng được quyết định theo yêu cầu riêng của từng đối tượng khách hàng cụ thể. Với chân tảng bồng loại cao được dùng để kê cột trong hoạt động tôn tạo nhà sàn hoặc nhà gỗ. Nhờ kê cột gỗ lên cao mà chúng ta có thể hạn chế tình trạng ẩm ướt hay mối mọt, đồng thời còn tăng thêm sự thoáng đãng cho nhà gỗ, nhà sàn.

   Chân tảng bệt

   Đây là chân đá kê cột được dùng để kê cột gỗ trong đình, chùa, miếu hay nhà thờ họ….Về hình dạng cũng có hai loại phổ biến là hình vuông và hình tròn. Tùy thuộc vào cột gỗ có hình gì để thiết kế chân tảng đá cho thật phù hợp.

   Chân tảng đá ở đây là được làm từ chất liệu đá tự nhiên, trải qua quá trình gia công và chế tác để tạo ra nhiều hình dáng khác nhau. Tuy nhiên, hình dáng chính vẫn là hình tròn và hình vuông. Đồng thời dựa vào hình dạng cột gỗ nhà của khách để thiết kế hình dáng chân tảng đá sao cho phù hợp nhất.

Chất liệu làm chân tảng đá kê cột

Chất liệu chính dùng để chế tác chân cột đá tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone là đá xanh đen. Tuy nhiên, đây không phải là loại đá duy nhất. Ngoài đá xanh đen, chúng tôi còn dùng đá xanh rêu được khai thác ở Thanh Hóa, đá vàng, đá trắng khai thác ở Nghệ An, đá granite…

Lưu ý khi lựa chọn chân tảng đá

Để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn trong tương lai, bạn cần lưu ý những điểm sau khi mua chân tảng đá:

 • Kiểm tra kỹ lưỡng chất liệu là đá kê cột, xem nó được làm từ loại đá nào, có màu sắc ra sao? Các loại đá thiên nhiên cao cấp có màu ngả xanh, chất đá mịn, không gồ ghề, không xốp mục.
 • Nên kiểm tra xem chân đá có bị rạn nứt hay không. Nếu có dấu vết rạn nứt thì không nên cố gắng hàn gắn lại để sử dụng tiếp mà nên bỏ ngay. Bởi sau một thời gian sử dụng, tác động của môi trường và nhiệt độ sẽ khiến vết nứt phình to, gây nguy hiểm cho công trình.
 • Kiểm tra phần đất nền nơi đặt chân tảng đá xem có bằng phẳng không? Mặt dưới của đá kế cũng phải thật bằng phẳng, không được phép chênh vẹo khi đặt trên mặt đất. Mặt đá lồi lõm sẽ dễ bị nứt, vỡ khi đặt cột trụ đá lên trên.

Một số mẫu chân tảng đá kê cột nhà đẹp

   Chiêm ngưỡng một số mẫu chân kê cột nhà bằng đá do Đá Mỹ Nghệ V-Stone chế tác và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng:

chân tảng đá, đá kê cột nhà, chân tảng nhà thờ, chân tảng được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc chân tảng đá, đá kê cột nhà, chân tảng nhà thờ, chân tảng được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc chân tảng đá, đá kê cột nhà, chân tảng nhà thờ, chân tảng được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc chân tảng đá, đá kê cột nhà, chân tảng nhà thờ, chân tảng được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc chân tảng đá, đá kê cột nhà, chân tảng nhà thờ, chân tảng được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc chân tảng đá, đá kê cột nhà, chân tảng nhà thờ, chân tảng được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc

Giá chân tảng đá kê cột

Giá chân tảng đá kê cột hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Tuy nhiên, giá sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như chất liệu đá sử dụng, mẫu mã, kích cỡ chân tảng đá,…

LoạiGiá
Chân tảng bệt cao 15cm550.000 đồng
Chân tảng bồng cao 25cm700.000 đồng
Chân tảng bồng cao 40cm900.000 đồng

   Để có được báo giá chính xác nhất về sản phẩm này, bạn có thể liên hệ với Đá Mỹ Nghệ V-Stone.

Tại sao bạn nên mua chân tảng đá tại Đá Mỹ Nghệ V-Stone?

   Nếu có nhu cầu mua chân cột đá hoặc sản phẩm khác được chế tác từ đá mỹ nghệ, hãy tin tưởng vào Đá Mỹ Nghệ V-Stone, bởi:

 • Uy tín: Đá Mỹ Nghệ V-Stone nổi tiếng ở làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, thuộc tỉnh Ninh Bình với bề dày lịch sử lâu đời. Với kinh nghiệm đúc rút từ nhiều năm hoạt động trong nghề. Luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, từ đó có được sự hài lòng của mọi đối tượng khách hàng đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

 • Chất lượng: Chân cột bằng đá và sản phẩm làm từ đá mỹ nghệ của Đá Mỹ Nghệ V-Stone được chế tác từ các loại đá tự nhiên, có độ bền bỉ cao kết hợp với đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân lành nghề, đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng, có tính thẩm mỹ cao.

 • Giá cả hợp lý: Sản phẩm Chân tảng đá do Đá Mỹ Nghệ V-Stone cung cấp luôn sở hữu mức giá hợp lý và phải chăng nhất thị trường.

chân tảng đá, đá kê cột nhà, chân tảng nhà thờ, chân tảng được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc chân tảng đá, đá kê cột nhà, chân tảng nhà thờ, chân tảng được dùng để kê chân cho các cột trụ quan trọng của các công trình kiến trúc

   Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về chân tảng đá đẹp, cũng như có được địa chỉ tin cậy, uy tín mỗi khi có nhu cầu mua chân đá kê cột và sản phẩm làm từ đá mỹ nghệ. Chỉ cần liên hệ với Đá Mỹ Nghệ V-Stone, chắc chắn bạn sẽ có được sự hài lòng nhất về sản phẩm, dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Trên đây là tư vấn của Đá Mỹ Nghệ V-Stone về chân tảng đá, đá kê cột. Ngoài ra, để được hỗ trợ nhanh chóng và chi tiết hơn, quý khách hàng có thể liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE

Địa chỉ: + Trụ sở chính: Làng Nghề Đá Mỹ Nghệ – Xã – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.

+ Chi nhánh 1: Đặng Cầu – Trung Nghĩa – TP. Hưng Yên – Tỉnh Hưng Yên.

+ Chi nhánh 2: 497 Đường Thủ Khoa Huân – TP. Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận.

Hotline : Mr. Tín – 0931.66.88.26

Hỗ Trợ Tư Vấn: 094.2124.094

Website: https://ninhbinhstone.net

Email : vstonejscads@gmail.com

FanPage: https://www.facebook.com/damynghevstone/

Quý khách lựa chọn chúng tôi vì:

 • Chất lượng ĐÁ TỐT NHẤT: Già đá, Nguyên khối, Không chắp vá, Rạn nứt. Không sử dụng đá rác để chế tác sản phẩm. Sản phẩm do chính các Nghệ nhân của làng nghề truyền thống chế tác.
 • Đội ngũ thợ có tay nghề cao, kỹ thuật điêu khắc tinh xảo. Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, thời gian chế tác nhanh chóng, chính xác.
 • Mẫu mã đẹp, đa dạng, nhiều chủng loại. Có kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt và có kiến thức về phong thủy. Giá cả hợp lý, đáp ứng mọi nhu cầu của Quý khách.
 • Phong cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ trong thi công, lắp đặt. Chế độ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng sau bán hàng tốt nhất UY TÍN – TIN CẬY – TRÁCH NHIỆM.
 • Hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt trên TOÀN QUỐC.

CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ V-STONE  – TOP 10 THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lăng mộ đá Phối cảnh lăng mộ đá Báo giá lăng mộ đá Báo giá mộ đá
Contact Me on Zalo